Chung kết Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2024

Ngày 21/4/2024, Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên cấp cơ sở  năm 2024, với sự tham dự của 11 thí sinh đến từ 12 khoa /phòng trong toàn viện, đây là các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng thi sơ khảo được lựa chọn vào thi vòng chung kết.

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BV ngày 08 tháng 3 năm 2024 của Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên về việc tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2024. Đây là cuộc thi quy mô cấp cơ sở nhằm đánh giá kỹ năng kiến thức, kỹ năng, quy trình kỹ thuật chuyên môn và giao tiếp ứng xử, xử lý các tình huống của các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong chăm sóc người bệnh, lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi ngành y tế tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2024

Hội thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của đồng chí BSCKII Tạ Tiến Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở; Chi Đoàn Thanh niên và sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Bệnh viện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, BSCKII Tạ Tiến Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Trưởng Ban tổ chức; Trưởng Ban giám khảo Hội thi đánh giá rất cao vai trò, trình độ chuyên môn của các điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên trong Bệnh viện. BSCKII Tạ Tiến Mạnh nhấn mạnh đến vai trò của điều dưỡng: đây là lực lượng đông đảo nhất, công việc đặc thù, làm việc vất vả và có thời gian tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với người bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình và kết quả điều trị bệnh nhân. Chất lượng chăm sóc người bệnh chuyển biến rõ nét hay không thông qua việc đổi mới công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chuẩn hóa các quy trình kỹ thuật điều dưỡng, là cầu nối giữa bác sỹ điều trị với bệnh nhân, và ngược lại. Đồng chí cũng mong muốn qua các vòng thi, Hội thi, trở thành sân chơi bổ ích, tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho các điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên, phục vụ người bệnh tốt hơn, tạo không khí vui tươi, môi trường làm việc an toàn, từ đó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh khi điều trị tại Bệnh viện.

Trước khi vòng Chung kết Hội thi diễn ra,70 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã trải qua các vòng thi lý thuyết các quy định văn bản liên quan đến hoạt động điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và chăm sóc người bệnh, thi thực hành các quy trình kỹ thuật chuyên môn như: kỹ thuật điều dưỡng về hồi sức cấp cứu, kỹ thuật truyền dịch, kỹ thuật tiêm tĩnh mạch,thông tiểu nam, nữ, cho bệnh nhân ăn qua Sonde.... Từ đó lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các khoa/phòng tham gia vòng thi Chung kết với 2 phần thi: Trình diễn trang phục và giao tếp ứng xử, xử lý tình huống

Tại vòng thi Chung kết, các màn trình diễn trang phục được thí sinh thể hiện rất ấn tượng; phần thi giao tếp ứng xử, xử lý tình huống được các thí sinh ứng xử tự tin đã mang đến cho Hội thi một không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp và đoàn kết.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, các thí sinh dự thi với tinh thần cầu thị, học hỏi đã đem hết tinh thần trách nhiệm, kiến thức chuyên môn tổng hợp, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, ứng xử để hoàn thành các nội dung thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 03 thí sinh xuất sắc cử đi tham dự thi Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi cấp tỉnh lần thứ III năm 2024 do Sở Y tế tỉnh Hà Giang tổ chức vào tháng 5 năm 2024 và trao các giải thưởng cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc tại vòng thi chung kết, cụ thể: 01 Giải nhất trị giá 1.500.000đ; 01 Giải Nhì trị giá 1000.000đ; 01 Giải Ba trị giá 500.000đ; 08 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 300.000đ.

Một số hình ảnh tại vòng thi Chung kết:

Image AltImage AltImage Alt