THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT CÔNG TÁC Y TẾ 06 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 06 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Chiều ngày 17/7/2023, Sở Y tế Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Y tế 06 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023; Đối thoại giữa Lãnh đạo Sở Y tế và công chức, viên chức, người lao động. Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa  huyện Vị Xuyên tham dự gồm có Ban Giám đốc, trưởng các khoa, phòng chức năng Bệnh viện Vị Xuyên; Ban Giám đốc, trưởng các khoa, phòng chức Trung tâm Y tế Vị Xuyên; Lãnh đạo Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện. Đồng chủ trì là đồng chí Giám đốc Bệnh viện và đồng chí Giám đốc  TTYT.

Tại Hội nghị các đơn vị Y tế tuyến huyện đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết 06 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm của 06 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023 ngành Y tế  Hà Giang đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn tập trung chỉ đạo, triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, tình hình dịch bệnh ổn định, không có ca tử vong do dịch. Duy trì tiêm chủng thường xuyên tại 100% các xã, phường, thị trấn, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Chủ động khám, điều tra phát hiện bệnh nhân lao, giám sát bệnh nhân đang điều trị. Các bệnh không lây nhiễm khác đã được chú trọng quản lý, giám sát chặt chẽ; Công tác khám chữa bệnh được duy trì đảm bảo, số lượt khám bệnh; số bệnh nhân điều trị nội trú; công suất sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện và TTYT đề tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022.

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo tham luận và 17 ý kiến phát biểu, đề xuất; đối thoại giữa Lãnh đạo Sở Y tế và công chức, viên chức, người lao động.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Giao - Quyền Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận và yêu cầu các đơn vị Y tế trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, khẩn trương một số nhiệm vụ cụ thể: Các Trung tâm y tế tuyến huyện khẩn trương rà soát, điều tiết, bố trí nhân lực, vị trí việc làm tại các Trạm Y tế cho phù hợp thực tế, đảm bảo đúng quy định tại Thông tư số 03/2023/TT-BYT ngày 17/02/2023 của Bộ Y tế; Thường xuyên rà soát máy móc, trang thiết bị, tài sản của đơn vị; hằng năm xây dựng kế hoạch, trình xin kinh phí để mua sắm bổ sung, thực hiện duy tu, bảo trì, bảo dưỡng,sửa chữa máy móc, trang thiết bị, tài sản của cơ quan, đơn vị; Tập trung rà soát chế độ chi trả phụ cấp phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 30/6/2023 trở về trước; Đảm bảo duy trì các đội cấp cứu lưu động về số lượng, tập chung nâng cao chất lượng chuyên môn; Nâng cao chất lượng công tác cấp cứu ban đầu cho các trạm y tế, yêu cầu các Trung tâm Y tế huyện xây dựng các kế hoạch đào tạo;. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của năm 2023, yêu các cơ sở khám chữa bệnh phải có kế hoạch cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện; triển khai thực hiện Đề án 544 về phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới tại các Trạm Y tế xã triển khai thí điểm Đề án 544 là triển khai các danh mục kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế; Triển khai thực hiện phong trào xây dựng cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp hiệu quả, thiết thực và phù hợp với thực tế đơn vị và các phong trào thi đua khác theo kế hoạch của Sở Y tế; Triển khai đồng bộ hoạt động tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại tất cả các đơn vị Y tế; Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, viên chức trong toàn ngành; tham mưu cho tỉnh trong việc tiếp tục đào tạo, tuyển dụng bổ sung nguồn nhân lực y tế cho các đơn vị y tế công lập; Thực hiện tốt dự toán ngân sách năm 2023 đã giao; Triển khai kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất đảm bảo đung quy định của pháp luật để phục vụ chuyên môn; Tiếp tục duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO. Tranh thủ các nguồn lực để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị cho các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh./.