Thứ sáu, Ngày 09/12/2022

Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên cứu thành công một sản phụ qua cơn nguy kịch

Đăng ngày: 08/12/2022 - Vũ Văn Giang

Vào khoảng 7h 20 phút, ngày 10/9, Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên đã tiếp nhận sản phụ Hoàng Thị Bao, 42 tuổi, trú tại thôn Bình Vàng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên. Khi vào viện, sản phụ khỏe mạnh, qua thăm khám, sản phụ có biểu hiện bình thường.
Tuy nhiên, sau đó sản phụ xuất hiện vỡ ối tự nhiên và  hoàn toàn sản phụ lập tức hôn mê, bất tỉnh, tím tái, ngừng thở, ngừng tim. Ngay sau đó, đội ngũ y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên phối hợp với Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã chẩn đoán sơ bộ ban đầu, xác định sản phụ bị “Hội chứng nằm ngửa” tiến hành triển khai nhanh đội cấp cứu xuống cơ sở và cùng tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn và mổ lấy thai cho sản phụ. Bằng các biện pháp chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, Bác sĩ. Sản phụ Hoàng Thị Bao đã vượt cạn thành công.
Bác sĩ Vũ Văn Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên cho biết thêm: Đây là trường hợp hiếm gặp và là lần đầu tiên Bệnh viện tiếp nhận, là ca khó, diễn biến nhanh, phức tạp đòi hỏi các y, Bác sỹ phải có trình độ và có nhiều kinh nghiệm mới có thể cứu được sản phụ. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của Sản phụ đã phục hồi và ổn định, cháu bé con của sản phụ hiện đang theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang./.


Copyright © 2019. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên

Địa chỉ: Tổ 10, thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang

Điên thoại: 02193.826.200, Fax: 02193.826.200