Thứ sáu, Ngày 09/12/2022

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN VỊ XUYÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ NGỘ ĐỘC BOTULINUM CHO CÁC Y BÁC SĨ

Đăng ngày: 01/12/2022 - Đường Quang cắm

 
Căn cứ Quyết định số 3875/QĐ-BYT ngày 07/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời chẩn đoán, điều trị ngộ độc botulinum. Thực hiện Công văn chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các y bác sĩ của Bệnh viện và Phòng khám ĐKKV Bạch Ngọc về hướng dẫn tạm thời chẩn đoán, điều trị ngộ độc botulinum. Tham dự buổi tập huấn có Ban Giám đốc và các bác sĩ, điều dưỡng và dược lâm sàng.
Nội dung buổi tập huấn chủ yếu trang bị cho các y, bác sĩ cách nhận biết sớm ca bệnh ngộ độc botulinum; công tác tuyên truyền và điều trị các triệu chứng xảy ra đột ngột đe dọa tĩnh mạng người bệnh. Nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng nguy kịch và phân biệt với các ngộ độc khác để có chẩn đoán xác định ca ngộ độc botulinum, lựa chọn thuốc điều trị đặc hiệu, điều trị triệu chứng.
Đồng thời khuyễn cáo người dân ăn, uống những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tiêu chuẩn an toàn chất lượng, ăn, uống những thực phẩm nấu chín, đun sôi, đối với những thực phẩn lên mem phải được che, đậy kín và phải đảm bảo vị chua mặn./.
 
Bs Quang Cắm.


Copyright © 2019. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên

Địa chỉ: Tổ 10, thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang

Điên thoại: 02193.826.200, Fax: 02193.826.200